ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

สตอเบอร์รี่ชีสเค้ก

Photo

สตอเบอร์รี่ชีสเค้ก



ส่วนผสม

  1. 1.แครกเกอร์ หรือ โอริโอ้ 250 กรัม
  2. 2.เนยเค็ม 75 กรัม
  3. 3.ครีมชีส 250 กรัม
  4. 4.ซาวครีม(ใช้โยเกิตแทนได้ค่ะ) 50กรัม
  5. 5.น้ำตาลทราย 80กรัม
  6. 6.เกลือป่น 1 หยิบมือ
  7. 7.ไข่ไก่ 2ฟอง
  8. 8.ไข่แดง 1ฟอง
  9. 9.วิปปิ้งครีม 50ml
  10. 10.แป้งอเนกประสงศ์ 15กรัม
  11. 11.กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา


วิธี

  1. 1.นำแครกเกอร์มาบดแล้วใส่เนยคลุกให้เหมือนทรายเปียก แล้วใสลงพิมกดให้แน่นอบไฟ 125 ประมาณหานาทีจะได้แครกเกอร์ที่มีกลิ่นหอม
  2. 2.นำครีมชีสตีด้วยความเร็วระดับกลางแล้วใส่ไข่ไก่2ฟองตามด้วยไข่แดงตีให้เป็นเนื้อเดียวกันใส่ซาวครีมตีจนเนียนใส่เกลือน้ำตาลทรายวิปปิ้งครีมตามลงไปแล้วใส่แป้งอเนกประสงศ์ บีบมะนาว1 ลูกกลิ่นวนิลาตีจนเนื้อเนียน
  3. 3.เทส่วนผสมลงในพิมพ์ที่มีแครกเกอร์ แล้วนำเข้าเตาอบ ไฟล่างบน 180องศา 10นาที
  4. 4.เสร็จแล้วปรับอุณภูมิ 130องศา อบต่ออีก 30นาที อบเสร็จอย่าเพิ่งเอาออกจากเตาอบพักให้เย็น แช่ตู้เย็นช่องธรรมดา อีก3 ชั่วโมง
  5. 5.นำสตอเบอรรี่หรือบลูเบอรรี่ราดบนตัวเค้กเสร็จแล้วค่ะ
  6. 6.นำสตอเบอรรี่หรือบลูเบอรรี่ราดบนตัวเค้กเสร็จแล้วค่ะ

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

เค้กโบราณ หน้าแยม

เค้กโบราณ หน้าแยม ส่วนผสม สปันจ์เค้กวนิลา แป้งเค้ก  100 กรัม ผงฟู  1 ช้อนชา เกลือ (หากใช้เนยเค็มไม่ต้องใส่)  1/4 ช้อนชา ไข่ไก่ใหญ่  3 ฟอง น้ำตาลทราย  80 กรัม น้ำเปล่า  40 กรัม นมสดจืด  40 กรัม เอสพี  10 กรัม วนิลา  1 ช้อนชา เนยละลาย  80 กรัม วิธี วิธีทำ.. ร่อนแป้ง+ผงฟู รวมกัน นำไข่ น้ำตาลทราย เกลือ น้ำและนม เอสพี กลิ่นวนิลาใส่ลงในโถตี ตีจนส่วนผสมข้นฟูขาว ราว 5-7 นาที จากนั้นทยอยใส่แป้งลงไป ตีพอเข้ากัน ตามด้วยเนยละลาย ตีต่อจนส่วนผสมเข้ากันดี ตักส่วนผสมใส่ลงในพิมพ์ขันข้าวได้เลย ไม่ต้องทาไขมันหรือแผ่นรองอบ ขนาดพิมพ์ตามชอบได้เลยค่ะ ส่วนตัวทำชิ้นใหญ่ค่ะ เลยใช้ขนาด 10 เซน ได้ขนม 9-10 ชิ้น ส่งอบที่ไฟ 170 c ราว 25-30 นาที ส่วนหน้าแยม แยมรสส้ม 6  ช้อนโต๊ะ น้ำเปล่า 4 - 5 ช้อนโต๊ะ (ส่วนผสมตรงนี้สามารถลดเพิ่มได้ตามความชอบโดยผสมกันแล้วให้ได้ความข้นหนืดเพียงพอต่อการทาบนหน้าเค้กนะคะ) นำเข้าไมโครเวฟแค่พอละลายให้ส่วนผสมเข้ากันนำกรองกับกระชอนแยกผิวเปลือกส้มออกไปค่ะ