ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

วิธีทำคัพเค้กช็อกโกแลต หน้านิ่ม

Photo




 คัพเค้กช็อคโกแลต หน้านิ่ม





ส่วนผสม

  1. วัตถุดิบเนื้อเค้ก
  2. แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ถ้วยตวง
  3. เนยสด 1/2 ถ้วยตวง
  4. นมสด 1/3 ถ้วยตวง
  5. ไข่ไก่ 1 ฟอง
  6. น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง
  7. ผงโกโก้ 5 ช้อนโต๊ะ
  8. ผงฟุ 1/4 ช้อนชา
  9. เบคกิ้งโซดา 1/4 ช้อนชา
  10. วานิลลา 1/2 ช้อนชา
  11. ส่วนผสมหน้าชอคโกแลต
  12. ชอคโกแลต 100 กรัม
  13. วิปปิ้งครีม 50 กรัม
  14. *ถ้าไม่มีวิปปิ้งครีมใช้นมสด 50 กรัม ผสมคอฟฟี่เมด 4 ช้อนโต๊ะ
  15. *ถ้าใช้ดาร์กชอค ถ้าไม่ชอบขมมากก็เพิ่มน้ำตาลตามใจชอบ

วิธี

15นาที


  1. 1.ผสมน้ำตาล ผงโกโก้ และเนยสด นำเข้าเวฟไฟแรง 800 w เป็นเวลา 2 นาที นำออกมาคนให้เข้ากัน วางทิ้งไว้ให้พออุ่นๆ จึงค่อยใส่วานิลลา นมสดและไข่ คนให้เข้ากัน


  2. 2.ใส่แป้ง ผงฟู และเบคกิ้งโซดา คนจนเป็นเนื้อเดียวกันตามภาพ


  3. 3.ตักใส่พิมพ์ ใส่แค่ 1 ใน 3 ของพิมพ์นะคะ เพราะเนื้อเค้กจะฟูขึ้นเป็น 3 เท่าตัว และนำมาวางลงบนจาน 4 ชิ้น เวฟไฟแรง 600 w 1.30 นาที เป็นอันเสร็จ (ถ้าเวฟเยอะกว่านี้ ถ้วยที่อยู่ข้างๆ หน้าจะเบี้ยวค่ะ)


  4. 4.วิธีทำหน้าเค้ก 1.นำชอคโกแลตกับวิปปิ้งครีมผสมกัน เวฟไฟแรง 800 w 1.30 นาที เป็นอันเสร็จ (ให้หาจานรองถ้วยชอคโกแลตด้วย เพราะมีสิทธิ์เดือดจนล้น มันจะเลอะไมโครเวฟ และหากส่วนผสมยังไม่เข้ากันดี ให้เพิ่มเวลาอีกนิดนึงค่ะ)


  5. 5.เสร็จแล้วจ้า


  6. 6.ตักให้ดูเนื้อเค้กนิดนึง อิอิ

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

เค้กโบราณ หน้าแยม

เค้กโบราณ หน้าแยม ส่วนผสม สปันจ์เค้กวนิลา แป้งเค้ก  100 กรัม ผงฟู  1 ช้อนชา เกลือ (หากใช้เนยเค็มไม่ต้องใส่)  1/4 ช้อนชา ไข่ไก่ใหญ่  3 ฟอง น้ำตาลทราย  80 กรัม น้ำเปล่า  40 กรัม นมสดจืด  40 กรัม เอสพี  10 กรัม วนิลา  1 ช้อนชา เนยละลาย  80 กรัม วิธี วิธีทำ.. ร่อนแป้ง+ผงฟู รวมกัน นำไข่ น้ำตาลทราย เกลือ น้ำและนม เอสพี กลิ่นวนิลาใส่ลงในโถตี ตีจนส่วนผสมข้นฟูขาว ราว 5-7 นาที จากนั้นทยอยใส่แป้งลงไป ตีพอเข้ากัน ตามด้วยเนยละลาย ตีต่อจนส่วนผสมเข้ากันดี ตักส่วนผสมใส่ลงในพิมพ์ขันข้าวได้เลย ไม่ต้องทาไขมันหรือแผ่นรองอบ ขนาดพิมพ์ตามชอบได้เลยค่ะ ส่วนตัวทำชิ้นใหญ่ค่ะ เลยใช้ขนาด 10 เซน ได้ขนม 9-10 ชิ้น ส่งอบที่ไฟ 170 c ราว 25-30 นาที ส่วนหน้าแยม แยมรสส้ม 6  ช้อนโต๊ะ น้ำเปล่า 4 - 5 ช้อนโต๊ะ (ส่วนผสมตรงนี้สามารถลดเพิ่มได้ตามความชอบโดยผสมกันแล้วให้ได้ความข้นหนืดเพียงพอต่อการทาบนหน้าเค้กนะคะ) นำเข้าไมโครเวฟแค่พอละลายให้ส่วนผสมเข้ากันนำกรองกับกระชอนแยกผิวเปลือกส้มออกไปค่ะ