เค้กโบราณ หน้าแยม
ส่วนผสม
- สปันจ์เค้กวนิลา
- แป้งเค้ก 100 กรัม
- ผงฟู 1 ช้อนชา
- เกลือ (หากใช้เนยเค็มไม่ต้องใส่) 1/4 ช้อนชา
- ไข่ไก่ใหญ่ 3 ฟอง
- น้ำตาลทราย 80 กรัม
- น้ำเปล่า 40 กรัม
- นมสดจืด 40 กรัม
- เอสพี 10 กรัม
- วนิลา 1 ช้อนชา
- เนยละลาย 80 กรัม
วิธี
- วิธีทำ.. ร่อนแป้ง+ผงฟู รวมกัน นำไข่ น้ำตาลทราย เกลือ น้ำและนม เอสพี กลิ่นวนิลาใส่ลงในโถตี ตีจนส่วนผสมข้นฟูขาว ราว 5-7 นาที จากนั้นทยอยใส่แป้งลงไป ตีพอเข้ากัน ตามด้วยเนยละลาย ตีต่อจนส่วนผสมเข้ากันดี ตักส่วนผสมใส่ลงในพิมพ์ขันข้าวได้เลย ไม่ต้องทาไขมันหรือแผ่นรองอบ ขนาดพิมพ์ตามชอบได้เลยค่ะ ส่วนตัวทำชิ้นใหญ่ค่ะ เลยใช้ขนาด 10 เซน ได้ขนม 9-10 ชิ้น ส่งอบที่ไฟ 170 c ราว 25-30 นาที
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น