ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

วิธีทำแพนเค้กข้าวโอ๊ตช็อกโกแลต

Photo

แพนเค้กข้าวโอ๊ตเวย์ช็อกโกแลต



ส่วนผสม

  1. ไข่ไก่ 1 ฟอง
  2. นมอัลมอนด์ 137 1 กล่อง
  3. หรือนมจืดไขมันต่ำ 180-200 มล
  4. น้ำตาล 1 ชช
  5. ข้าวโอ๊ต 6 ชต/ 50 กรัม
  6. เวย์ 1 สกู๊ป
  7. ผงฟู 2 ชช
  8. ผลไม้ ตามใจชอบ


วิธี

  1. 1.นำไข่มาแยก ไข่แดงไข่ขาว
  2. 2.ไข่ขาว ตีจนฟูแล้วพักทิ้งไว้
  3. 3.ไข่แดง ใส่น้ำตาลลงไป คนให้เข้ากันแล้วใส่ ข้าวโอ๊ต (ปั่นก่อนน้า) ผงฟู และเวย์ คนจนเป็นเนื้อเดียวกัน
  4. 4.ใครอยากใส่ผลไม้ลงไปในตัวแพนเค้กก็ได้นะจ้ะ
  5. 5.นำไข่ขาวที่ตีจนฟู มาใส่ลงชามผสม แล้วค่อยๆตะล่อมเบาๆ
  6. 6.ตั้งกระทะ เปิดไฟอ่อน-กลาง วางพิมพ์ลงไป จากนั้น เทตัวแป้งลงไปเลยจ้า
  7. 7.รอให้สุกค่อยกลับด้านสูตรนี้จะฟูๆนิ่มๆ คล้าย ซูเฟล่นิดนึงน้า

  8. 8.เสร็จแล้วตกแต่งให้เรียบร้อยจ้า จะราดน้ำผึ้ง/ช็อกโกแลตซอสก็ได้น้า
  9. ปล.อาจจะออกเลี่ยนนิดนึง เพราะเป็นข้าวโอ๊ตและเวย์ สามารถปรับสูตรได้เลยน้า ^^

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

เค้กโบราณ หน้าแยม

เค้กโบราณ หน้าแยม ส่วนผสม สปันจ์เค้กวนิลา แป้งเค้ก  100 กรัม ผงฟู  1 ช้อนชา เกลือ (หากใช้เนยเค็มไม่ต้องใส่)  1/4 ช้อนชา ไข่ไก่ใหญ่  3 ฟอง น้ำตาลทราย  80 กรัม น้ำเปล่า  40 กรัม นมสดจืด  40 กรัม เอสพี  10 กรัม วนิลา  1 ช้อนชา เนยละลาย  80 กรัม วิธี วิธีทำ.. ร่อนแป้ง+ผงฟู รวมกัน นำไข่ น้ำตาลทราย เกลือ น้ำและนม เอสพี กลิ่นวนิลาใส่ลงในโถตี ตีจนส่วนผสมข้นฟูขาว ราว 5-7 นาที จากนั้นทยอยใส่แป้งลงไป ตีพอเข้ากัน ตามด้วยเนยละลาย ตีต่อจนส่วนผสมเข้ากันดี ตักส่วนผสมใส่ลงในพิมพ์ขันข้าวได้เลย ไม่ต้องทาไขมันหรือแผ่นรองอบ ขนาดพิมพ์ตามชอบได้เลยค่ะ ส่วนตัวทำชิ้นใหญ่ค่ะ เลยใช้ขนาด 10 เซน ได้ขนม 9-10 ชิ้น ส่งอบที่ไฟ 170 c ราว 25-30 นาที ส่วนหน้าแยม แยมรสส้ม 6  ช้อนโต๊ะ น้ำเปล่า 4 - 5 ช้อนโต๊ะ (ส่วนผสมตรงนี้สามารถลดเพิ่มได้ตามความชอบโดยผสมกันแล้วให้ได้ความข้นหนืดเพียงพอต่อการทาบนหน้าเค้กนะคะ) นำเข้าไมโครเวฟแค่พอละลายให้ส่วนผสมเข้ากันนำกรองกับกระชอนแยกผิวเปลือกส้มออกไปค่ะ