ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

แพนเค้กซอสสตรอเบอรี่&โยเกิร์ต

แพนเค้กซอสสตรอเบอรี่&โยเกิร์ต



แพนเค้กซอสสตรอเบอรี่&โยเกิร์ต





ส่วนผสม

  1. แป้งโอ๊ต 1 ถ้วยตวง
  2. แป้งโฮลวีต 1/2 ถ้วยตวง
  3. แป้งถั่วขาว 1/2 ถ้วยตวง
  4. ผงฟู 2 ช้อนชา
  5. หญ้าหวาน 1 ช้อนโต๊ะ
  6. ไข่ไก่ (เพิ่มไข่ขาวอีก กะปริมาณเอา) 1 ฟอง
  7. กล่อง นม (ใช้นมอัลมอนด์รสจืดกล่องชมพู @bluediamondthailand 1
  8. น้ำมันทานตะวัน 2 ช้อนโต๊ะ

วิธี

  1. 1.ผสมทุกอย่างรวมกัน เราเพิ่ม Flaxseed บดกับมะพร้าวอบแห้งด้วย หอมดีค่ะ (สูตรนี้ทำได้ทั้งหมด 14 - 15 แผ่น)
  2. 2.เอาแพนเค้กมาเรียง ตามภาพ 3 แผ่น เทโยเกิร์ต (ใช้ดัชชี่ไขมัน 0%) ราดซอสสตรอเบอรี่
  3. 3.ส่วนผสมซอส🍓 >>> สตรอเบอรี่แช่แข็ง + หญ้าหวานหรือน้ำตาลธรรมดา+น้ำต้มสุก (กะปริมาณเอาค่ะ)
  4. 4.วิธีทำซอสสตรอเบอรี่แบบง่ายๆ โดยไมโครเวฟ = ใช้ช้อนบดสตรอเบอรี่แช่แข็ง พยายามสับให้เป็นชิ้นเล็กๆ เติมน้ำ นำเข้าเวฟ 30 วิ เอาออกมาคน เติมหญ้าหวาน คนให้เข้ากัน เข้าเวฟอีก 30 วิ เอาออกมาคนอีกรอบ (รวดเร็วไม่ต้องใช้กระทะ😆)
  5. 5.ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยเชอรี่สด หรือผลไม้อื่นตามชอบ อาจโรยถั่วต่างๆเพิ่มความกรุบกรอบ

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

เค้กโบราณ หน้าแยม

เค้กโบราณ หน้าแยม ส่วนผสม สปันจ์เค้กวนิลา แป้งเค้ก  100 กรัม ผงฟู  1 ช้อนชา เกลือ (หากใช้เนยเค็มไม่ต้องใส่)  1/4 ช้อนชา ไข่ไก่ใหญ่  3 ฟอง น้ำตาลทราย  80 กรัม น้ำเปล่า  40 กรัม นมสดจืด  40 กรัม เอสพี  10 กรัม วนิลา  1 ช้อนชา เนยละลาย  80 กรัม วิธี วิธีทำ.. ร่อนแป้ง+ผงฟู รวมกัน นำไข่ น้ำตาลทราย เกลือ น้ำและนม เอสพี กลิ่นวนิลาใส่ลงในโถตี ตีจนส่วนผสมข้นฟูขาว ราว 5-7 นาที จากนั้นทยอยใส่แป้งลงไป ตีพอเข้ากัน ตามด้วยเนยละลาย ตีต่อจนส่วนผสมเข้ากันดี ตักส่วนผสมใส่ลงในพิมพ์ขันข้าวได้เลย ไม่ต้องทาไขมันหรือแผ่นรองอบ ขนาดพิมพ์ตามชอบได้เลยค่ะ ส่วนตัวทำชิ้นใหญ่ค่ะ เลยใช้ขนาด 10 เซน ได้ขนม 9-10 ชิ้น ส่งอบที่ไฟ 170 c ราว 25-30 นาที ส่วนหน้าแยม แยมรสส้ม 6  ช้อนโต๊ะ น้ำเปล่า 4 - 5 ช้อนโต๊ะ (ส่วนผสมตรงนี้สามารถลดเพิ่มได้ตามความชอบโดยผสมกันแล้วให้ได้ความข้นหนืดเพียงพอต่อการทาบนหน้าเค้กนะคะ) นำเข้าไมโครเวฟแค่พอละลายให้ส่วนผสมเข้ากันนำกรองกับกระชอนแยกผิวเปลือกส้มออกไปค่ะ